31. Giải thể trường trung học cơ sở công lập, tư thục.

Thứ tư - 29/06/2016 14:54
1. Trình tự thực hiện:
            - Bước 1: Tổ chức và cá nhân muốn giải thể trường trung học cơ sở công lập, tư thục lập hồ sơ gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo.
            - Bước 2: Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận hồ sơ xin giải thể trường; tổ chức thanh tra lấy ý kiến các đơn vị có liên quan, trình Uỷ ban nhân dân cấp huyện ra quyết định cho phép giải thể nhà trường.
            - Bước 3: Sau khi có quyết định của Uỷ ban nhân dân cấp huyện về việc cho phép giải thể trường trung học cơ sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả bằng văn bản cho cá nhân, tổ chức.
            2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
            3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
            a) Thành phần hồ sơ:
- Trường hợp vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của trường Trung học cơ sở công lập, tư thục; theo đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trường hồ sơ gồm:
+ Tờ trình xin giải thể của tổ chức, cá nhân;
+ Quyết định thành lập đoàn kiểm tra;
+ Biên bản kiểm tra;
+ Tờ trình đề nghị giải thể của Phòng Giáo dục và Đào tạo.
- Trường hợp hết thời hạn đình chỉ hoạt động giáo dục mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ; mục tiêu, nội dung hoạt động trong quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trường không còn phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thì hồ sơ gồm:
+ Hồ sơ đình chỉ hoạt động giáo dục;
+ Các văn bản về việc không khắc phục được nguyên nhân bị đình chỉ hoạt động giáo dục;
+ Tờ trình đề nghị giải thể của Phòng Giáo dục và Đào tạo.
            b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
            4. Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (Phòng Giáo dục và Đào tạo 05 ngày, Ủy ban nhân dân cấp huyện 05 ngày).
            5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân và Tổ chức.
            6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Giáo dục và Đào tạo.
7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.
8. Lệ phí: Không.
            9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
            10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Trường Trung học cơ sở công lập,tư thục có hành vi gian lận để được cho phép hoạt động giáo dục;
- Người cho phép hoạt động giáo dục không đúng thẩm quyền;
- Không triển khai hoạt động giáo dục trong thời hạn 01 năm kể từ ngày được phép hoạt động giáo dục;
- Vi phạm quy định của pháp luật về giáo dục bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức độ phải đình chỉ;
- Vi phạm nghiêm trọng các quy định về mục tiêu, kế hoạch, chất lượng giáo dục, quy chế chuyên môn, quy chế thi cử;
- Các trường hợp vi phạm khác theo quy định của pháp luật.
            11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
            - Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.