DANH MỤC CHÍNH

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm Non

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu Học

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB

 • Trang nhất
 • »
 • Tin Tức
 • »
 • Website các trường
 • TRƯỜNG TH-THCS THẠCH HỘI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHỦ ĐỀ: "TIẾNG VIỆT MUÔN MÀU"

  Thứ sáu - 08/03/2019 17:32 | Lượt xem: 804
  TRƯỜNG TH-THCS THẠCH HỘI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHỦ ĐỀ: "TIẾNG VIỆT MUÔN MÀU"

  TRƯỜNG TH-THCS THẠCH HỘI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHỦ ĐỀ: "TIẾNG VIỆT MUÔN MÀU"

  Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành giáo dục Hà Tĩnh xác định cho năm học 2018-2019 là đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tăng cường kĩ năng thực hành vận dụng kiến thức, kĩ năng giải quyết các vẫn đề thực tiễn, hướng tới đào tạo con người toàn diện. Để thực hiện nhiệm vụ đó, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạch Hội đã có nhiều hoạt động trải nghiệm ngoại khóa tạo ra những sân chơi bổ ích, lí thú, thúc đẩy tinh thần học tập của học sinh theo hướng tích cực và đổi mới.

  Tiếng Việt, một biểu hiện hùng hồn của sức sóng dân tộc


  "Tiếng Việt, một biểu hiện hùng hồn của sức sóng dân tộc"
  Thực hiện chương trình kế hoạc năm học, ngày 17/1/2019, tổ Xã Hội đã chủ trì tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Tiếng Việt muôn màu”
  Mục đích buổi trải nghiệm sáng tạo được xác định là: giúp  học sinh hiểu biết hơn về từ ngữ địa phương và vận dụng vào cuộc sống hàng ngày, từ đó thêm yêu quý Tiếng Việt, trân trọng, giữ gìn và phát huy vẻ đẹp của các từ ngữ địa phương, nhằm phát triển các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác, kĩ năng phát hiện và kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn.
  Tham gia buổi hoạt động trải nghiệm xác em học sinh được thoát ra khỏi sự gò bó, áp lực của việc học thường ngày, các em được thỏa sức tìm hiểu sự giàu có và đẹp đẽ của Tiếng Việt ở nhiều phương diện : ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, được tự mình biên soạn, dàn dựng các tiết mục văn nghệ, kịch…, được thể hiện năng khiếu của mình  thông qua 4 phần thi.
  Phần 1 là phần giới thiệu của 3 đội chơi Lam Hồng, La Giang  và Quỳnh Viên rất đầy đủ và sáng tạo bằng các hình thức khác nhau như thơ, vè, kịch…

   
  Phần thứ 2 là các đội giao lưu tìm hiểu kiến thức giữa các đội chơi, tại phần thi này khán giả được chứng kiến tài ứng biến về đặt câu hỏi và trả lời về các kiến thúc liên quan đến từ địa phương.   
   
  Phần 3 là phần gia lưu cùng khán giả. Không chỉ các đội chơi mà khán giả cũng được háo hức, suy nghĩ và chờ đợi đến lượt trả lời câu hỏi để nhận những phần quà cho riêng mình.
   
  Phần 4 cũng là phần thi cuối cùng, các đội chơi cử đại diện hùng biện nhằm giới thiệu vẻ đẹp và sự đa dạng của ngôn ngữ quê hương.
   
      Trong hoàn cảnh hiện nay một số bộ phận thanh thiếu niên ,học sinh lạm dụng các từ Hán Việt ,ngôn ngữ Phương Tây, tiếng lóng…đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, một số người nói, viết không đúng chính tả ,không đúng ngữ pháp ,hiểu chưa đúng nghĩa của các từ làm suy giảm sự trong sáng vốn có của Tiếng Việt, đặc biệt là việc giao tiếp giữa các vùng miền nhiều người còn sử dụng từ điạ phương gây ra khó hiểu làm cho hiệu quả giao tiếp thấp thì những hoạt động trải nghiệm sáng tạo như thế này sẽ mang lại hiệu quả rất lớn, giúp học sinh hiểu và vận dụng sự đa dạng, giàu có của tiếng Việt trong giao tiếp, trong văn bản, trong cuộc sống ngày càng tốt hơn.
   Kết thúc hội thi, đại diện ban giám khảo đã đánh giá, nhận xét kết quả các đội chơi. Đại diện Phòng giáo dục và đào tạo, đại diện Đảng ủy xã Thạch Hội, Ban giám hiệu Nhà trường đã trao giải và tặng quà cho các đội chơi.
   
   

  Một số tiế mục kịch và văn nghệ trong buổi trải nghiệm.
   


  Nguồn tin: th-thcsthachhoi.thachha.edu.vn

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

  TIN KHÁC

   

  Thống kê

  Lượt truy cập : 1016385

  Trực tuyến : 3